Logo
GIẢI PHÁP  Truyền hình hội nghị
Loading...

Phòng họp cỡ lớn

Các phòng họp vừa và lớn đòi hỏi tích hợp linh hoạt nhiều giải pháp khác nhau về mạng, âm thanh, hình ảnh, ánh sáng ...

Thiết bị đầu cuối VEDA 705

Phòng họp vừa và lớn dành cho họp trực tuyến, hội thảo trực tuyến yêu cầu Camera có khả năng quay quét cũng như tạo chiều sâu ảnh. Hệ thống âm thanh phức hợp gồm nhiều microphone đồng bộ, với nhiều màn hình hiển thị. Thiết bị VEDA 705 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Thiết bị phù hợp cho các phòng họp từ 10 đến 50 người, và tùy nhu cầu nâng cấp, phần cứng có thể hỗ trợ phòng họp lên tới 150 người.

veda 740 camera 710
 

Hệ camera quay quét phân giải cao

Các phòng họp lớn thường yêu cầu nhiều camera để cùng lúc có thể ghi lại nhiều góc quay khác nhau. Thông thường khách hàng sử dụng 03 camera trong đó 1 camera cho chủ tọa và 02 camera cho phòng họp. VEDA 705 hỗ trợ tối đa 05 camera. Độ phân giải các camera lên tới Full HD (1920x1080 @30fps), tự động lấy nét và chỉnh sáng. Góc quay Pan từ 260 độ, góc quay Tilt 120 tới 210 độ đảm bảo ghi lại đầy đủ nhất hình ảnh cuộc họp.

cam1

Hệ âm thanh hoàn chỉnh

Hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thành phần: hệ thống micro di động, micro hội nghị, bộ xử lý âm thanh với mixer và amplifier, hệ thống loa thùng và loa âm trần. Hệ thống micro hội nghị được mắc nối tiếp với nhau. Việc bố trí hệ thống loa và micro phải hài hòa sao cho âm thanh sống động và trung thực nhất nhưng cũng đảm bảo hỗ trợ việc tối ưu tiếng vọng và tạp âm cho họp trực tuyến và hội thảo trực tuyến. Các dòng VEDA hỗ trợ 01 đường Line In kết nối vào hệ thống xử lý âm thanh của phòng họp ngoài micro analog thông thường.

 
 

Đa màn hình hiển thị

Trong các phòng họp lớn, các thành viên ngồi tại các vị trí xa màn hình hiển thị thường khó khăn trong việc theo dõi cuộc họp. Giải pháp cho vấn đề này thông thường là lắp ghép tăng kích thước màn hình hoặc sử dụng nhiều màn hình hiển thị bố trí tại nhiều vị trí khác nhau trong phòng họp. Các nhà tích hợp hệ thống phải tính toán sao cho tín hiệu hình ảnh không bị suy hao quá ngưỡng cũng như người tham dự cuộc họp không bị chi phối đánh mất việc tập trung.

Hệ thống bổ sung ánh sáng

Trong phòng họp lớn, hệ thống ánh sáng không được phân bổ đồng đều và không đủ. Các camera quang học thường khá nhạy cảm với cường độ sáng cũng như thành phần ánh sáng. Vì vậy, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu không có hệ thống cung cấp ánh sáng đạt tiêu chuẩn. Các nhà tích hợp hệ thống cần phải tính toán chi tiết về hệ thống rèm che, đèn sáng trắng, đèn vàng ... để đảm bảo trong tầm ghi hình của camera, ánh sáng được đảm bảo.

 
 

Tích hợp các hệ thống khác

Thông thường, để xử lý hiệu ứng video cũng như thêm vào hình ảnh, logo, chữ hay đoạn văn bản, các nhà tích hợp hệ thống sử dụng thêm các thiết bị xử lý hình ảnh. Tín hiệu video từ camera trước khi đi vào codec sẽ được kết nối qua thiết bị này. Ngoài ra, hệ thống truyền hình hội nghị, họp trực tuyến, hội thảo trực tuyến thường được kết nối với các thiết bị phát video/audio như đầu đĩa VCD, giàn Karaoke ...

Các tin khác

(024) 6269 6819