Logo
Tin tức
Loading...

So sánh hội nghị truyền hình Video Conference – Teleconferencing

Trong thời điểm dịch bệnh đang trở nên phức tạp và khó khăn hơn thì rất nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm cách phương thức hội nghị truyền hình trực tuyến để duy trì hoạt động. Hiện nay có 2 phương án hội nghị trực tuyến là Video Conference và Teleconferencing được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt, ưu nhược điểm của 2 phương pháp này dưới đây nhé!

Điểm khác biệt

Điểm khác biệt giữa Video Conference và Teleconferencing

Teleconferencing còn được biết đến là hội thảo trực tuyến. Đây là dạng tổ chức hội thảo của một nhóm người và không bắt buộc các cá nhân tham gia phải ở cùng 1 địa điểm. Doanh nghiệp có thể thực hiện Teleconferencing thông qua điện thoại, máy tính, internet, vệ tinh hoặc radio.

Hội nghị truyền hình Video Conference cũng là một phương pháp tổ chức những cuộc họp tương tự như Teleconferencing. Tuy nhiên chúng chú trọng hơn việc sử dụng video, bạn có thể nghe, nhìn thấy những người cùng tham gia cuộc họp.

Ưu điểm

Ưu điểm

Ưu điểm của Teleconferencing chính là tính linh hoạt. Bạn có thể tham gia vào cuộc họp với bất kỳ thiết bị nào cho dù không có thiết bị cung cấp video. Bạn có thể tham gia cuộc họp trực tuyến qua điện thoại.

Ưu điểm của Video Conference là bạn có thể vừa nghe, vừa nhìn thấy những người cùng tham gia cuộc họp. Bạn dễ dàng quan sát được biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể của người nói. Giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong các cuộc họp bởi nó giúp người nghe hiểu chính xác hơn những điều người nói muốn truyền đạt.

Hạn chế

Hạn chế

Hạn chế của phương pháp họp trực tuyến Teleconferencing chính là khả năng hiển thị hình ảnh của những người cùng tham gia cuộc họp. Bạn có thể sẽ bị bỏ qua những thông tin cơ bản dễ đạt được nếu dùng thiết bị hội nghị truyền hình Video Conference.

Hạn chế của Video Conference chính là khi tham gia cuộc họp bạn sẽ phải chuẩn bị thêm nhiều thiết bị, phần mềm để giao tiếp với các thành viên trong cuộc họp. Như vậy doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí khá lớn cho cuộc họp.

Nên lựa chọn Video Conference hay Teleconferencing

Nên lựa chọn Video Conference hay Teleconferencing

Khi công ty, doanh nghiệp của bạn yêu cầu bạn tham gia cuộc hội thảo từ xa hoặc bạn mời người khác tham gia thì trước tiên cần tìm hiểu mục đích, ý nghĩa của cuộc họp. Từ đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức sử dụng Video Conference hay Teleconferencing tối ưu, hợp lý nhất.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tận dụng những ứng dụng trên internet như Skype, WebEx, ooVoo, Hangouts để thực hiện các cuộc họp trực tuyến miễn phí. Ngoài ra đối với các cuộc họp quan trọng thì bạn cần cân nhắc chi phí để sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình Video Conference và hội thảo trực tuyến Teleconferencing nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng thiết bị họp trực tuyến hoặc cần giải đáp thắc mắc chỉ cần để lại tên, số điện thoại. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhanh chóng nhất!

Trên đây là những điểm khác biệt, ưu nhược điểm của hội nghị truyền hình Video Conference và hội thảo trực tuyến Teleconferencing. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng

Các tin khác

(024) 6269 6819