Logo
Tin tức
Loading...

(Tổng hợp) 8 phần mềm chia sẻ màn hình hữu ích, dễ sử dụng

Bạn muốn chia sẻ màn hình máy tính của mình với những người khác? Thử ngay 8 phần mềm chia sẻ màn hình dữ liệu dễ sử dụng sau đây.

Chia sẻ màn hình là một trong những cách để giúp đỡ người dùng máy tính khác từ xa. Bạn có thể nhờ người quen, bạn bè, đồng nghiệp của mình xử lý sự cố trên máy từ xa một cách đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 8 phần mềm  chia sẻ màn hình máy tính cực hữu ích và dễ sử dụng.

1. TeamViewer

TeamViewer là phần mềm chia sẻ màn hình và điều khiển PC từ xa phổ biến nhất hiện nay. Nó có số lượng người dùng rất lớn bởi mang đến nhiều tính tính năng hữu ích. Ngoài điều khiển máy tính từ xa, teamViewer còn cho phép người dùng truy cập truyền tệp tin giữa các máy tính với nhau; họp hội nghị trên mạng; trình chiếu slide trực tuyến. Bạn chỉ cần nhập mã PIN của máy cần kết nối là được.

Đặc biệt, phần mềm này cho phép làm việc nhóm theo phiên. Bạn có thể dễ dàng trao quyền điền khiển máy tính cho người khác thi vì chỉ cho phép phiên làm việc 1 chiều.

phần mềm chia sẻ màn hình 1

2. AnyDesk

AnyDesk sẽ giúp bản giải quyết vấn đề bản quyền của TeamViewer. Phần mềm này cho phép kết nối máy tính và điều khiển từ xa với nhiều phiên bản dành cho các đối tượng khác nhau, có thể khởi chạy ngay mà không cần cài đặt. Phần mềm cũng cho phép truyền dữ liệu giữa 2 máy bằng cách kéo thả tập tin vào các màn hình điều khiển.

Xem thêm : Giải pháp hội nghị trực tuyến tối ưu chi phí

AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa các kết nối, đảm bảo dữ liệu sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đồng thời, công nghệ DeskRT sẽ giúp hình ảnh kết nối sắc nét hơn. 

phần mềm chia sẻ màn hình 2

3. Splashtop

Splashtop là một trong những phần mềm cung cấp miễn phí để truy xuất thiết bị khác trong cùng mạng gia đình. Nó là công cụ điều khiển máy tính để bàn từ xa được hàng triệu người sử dụng. Nếu muốn truy xuất máy tính windows từ các thiết bị khác như máy tính bảng, điện thoại,… cùng một hệ thống mạng thì Splashtop là sự lựa chọn tốt nhất.  Nếu muốn truy cập máy tính từ mạng khác thì bạn cần trả phí.

Splashtop có ưu điểm là tốc độ làm mới màn hình và khả năng truyền tải âm thanh, video từ xa rất tốt. Nó rất phù hợp cho môi trường giáo dục vì có thể tạo ra được lớp học ảo để bạn dễ điều khiển và xử lý. Phần mềm này cũng có nhiều lựa chọn dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.

phần mềm chia sẻ màn hình 3

4. AeroAdmin

AeroAdmin có giao diện thiết kế và chức năng ứng dụng gần giống với TeamViewer. Tuy nhiên AeroAdmin không cần cài đặt vào máy tính mà chỉ cần chạy tập tin thực thi .exe là được. Nó hiển thị số ID mỗi lần mở để chia sẻ kết nối với máy tính khác. Đây là dãy số tính, không thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, ứng dụng này không thể nói chuyện qua lại khi sử dụng và không hỗ trợ in từ xa.

phần mềm chia sẻ màn hình 4

5. Seecreen

Đây là một trong những phần mềm viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, có kích cỡ rất nhỏ chưa đến 1MB. Phần mềm không yêu cầu người dùng cài đặt mà chỉ cần chạy tập tin .exe. Seecreen có tính năng gần giống với AeroAdmin. Bạn có thể chat, gọi video, chuyển tập tin giữa các máy tính được kết nối; quản lý nhiều tài khoản người dùng, cấu hình ứng dụng cho truy cập không giám sát; duy trì danh sách liên lạc và máy tính.

phần mềm chia sẻ màn hình 5

6. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop cho phép bạn chia sẻ màn hình máy tính mà không cần ứng dụng của bên thứ 3, chỉ cần bạn đang dùng trình duyệt Chrome. Với ứng dụng này, bạn có thể cấp quyền truy cập cho người khác vào máy tính của mình từ xa. Họ có quyền truy cập ứng dụng, email, tệp, lịch sử web của bạn. Khi chia sẻ chỉ cần nhập mã truy xuất được cấp tự động. Chrome Remote Desktop nhắm đến những người dùng gia đình muốn xử lý nhanh các vấn đề của máy tính.

phần mềm chia sẻ màn hình 6

7. Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là tính năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows. Giải pháp này sử dụng công nghệ remote Desktop protocol (RDP) riêng của Microsoft và được hỗ trợ trong tất cả phiên bản windows.

Phần mềm này chỉ thích hợp dùng cho mạng nội bộ, doanh nghiệp chứ không dành cho người dùng cá nhân. Nó khá khó sử dụng với những người mới bắt đầu. Nếu muốn kết nối với máy khác không thuộc nội bộ thì bạn cần biết IP của máy đó và phải cấu hình định tuyến để chấp nhận kết nối từ xa.

phần mềm chia sẻ màn hình 7

8. Lite Manager

Lite Manager là phần mềm miễn phí cung cấp nhiều tính năng như những công cụ trả phí khác. Nó phù hợp để quản lý lớp học. Ngoài ra, công cụ cũng cung cấp một số tính năng cơ bản như chat, truyền tập tin, ghi màn hình, cài đặt phần mềm từ xa, lọc IP, tích hợp RDP, hỗ trợ kết nối lên tới 30 máy tính,….

phần mềm chia sẻ màn hình 8

Trên đây là 8 phần mềm chia sẻ màn hình máy tính phổ biến và tốt nhất. Tùy theo mục đích sử dụng bạn hãy chọn cho mình một công cụ riêng và phù hợp nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

 

Các tin khác

(024) 6269 6819