Logo
Tin tức
Loading...

Những lưu ý quan trọng để doanh nghiệp hoạt động an toàn trong mùa dịch

Hiện nay, tình hình dịch Covid -19 đang diễn ra ngày càng phức tạp với tốc độ lây lan nhanh. Trong khi nhiều khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim,…phải tạm đóng cửa để chống dịch thì nhiều doanh nghiệp, cơ quan vẫn phải "gồng gánh" hoạt động. Vậy, làm thế nào để công việc kinh doanh diễn ra bình thường mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết.

Tình hình dịch Covid – 19 hiện nay

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp với số ca nhiễm tăng kỷ lục mỗi ngày. Tính đến sáng ngày 15/7, nước ta ghi nhận 805 ca mắc mới, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh là 603 ca. Và dĩ nhiên, những con số này chắc chắn còn chưa dừng lại. Điều quan trọng nhất là mỗi người cần phải nâng cao ý thức phòng chống dịch. Thực hiện theo đúng chủ trương mà Nhà nước đưa ra để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Tình hình dịch Covid – 19 hiện nay

Dịch Covid – 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp

Những lưu ý quan trọng cho doanh nghiệp để hoạt động an toàn trong mùa dịch

Hiện nay, nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn phải “gồng gánh” để đi qua mùa dịch. Việc giao tiếp giữa đồng nghiệp hay việc gặp đối tác, khách hàng vẫn được diễn ra hàng ngày làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch.

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả nhưng vẫn an toàn, các doanh nghiệp cần tuân thủ theo 3 lưu ý dưới đây:

Đối với nơi làm việc

Trong văn phòng làm việc, doanh nghiệp cần:

Khử trùng thường xuyên

Các nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng chỉ ra rằng, SARS-CoV-2 có thể tồn tại tối đa 4 giờ trên bề mặt bằng chất liệu đồng; 3 giờ trong không khí; tối đa 24 giờ trên bìa giấy cứng. Và nó có thể tồn tại từ 2 – 3 ngày trên thép không gỉ và nhựa.

Do đó, trong mùa dịch này, doanh nghiệp cần đảm bảo không gian làm việc thông thoáng, thực hiện khử trùng thường xuyên. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo nhiệt độ cơ thể,…..để đảm bảo cho mọi nhân viên làm việc.

phun thuốc khử trùng nơi làm việc

Khử trùng nơi làm việc

Không lơ là, chủ quan

Khi phát hiện bất cứ nhân viên nào có biểu hiện sốt, ho,….hoặc thông tin họ tiếp xúc với người nhiễm bệnh thì doanh nghiệp cần lập tức có những chỉ đạo kịp thời. Để nhân viên tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày và báo với cơ sở y tế trong trường hợp cần.

Đối với nhân viên, cán bộ

Đối với cán bộ, nhân viên trong văn phòng cần:

Vệ sinh tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt, luôn mang theo bên mình chai nước rửa tay khô để mỗi khi ăn hoặc hắt hơi có thể sử dụng. Luôn nhớ tăng không nên chạm tay vào miệng, mũi, mắt nếu chưa vệ sinh tay sạch sẽ.

Vệ sinh đường hô hấp

Virus Covid – 19 có thể lây lan thông qua giọt nước bắn ra từ miệng hay mũi của người bệnh. Do đó hãy đeo khẩu trang thường xuyên để bảo vệ đường hô hấp. Mỗi ngày, cần súc họng, súc miệng với dung dịch sát khuẩn.

Đeo khẩu trang thường xuyên

Đeo khẩu trang khi làm việc

Chủ động tự cách ly

Nếu tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc người đi từ vùng dịch về hoặc bản thân có các biểu hiện của bệnh thì cần thông báo đến chủ doanh nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Bản thân cần chủ động cách ly tại nhà hoặc gọi điện cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trong trường hợp có việc quan trọng cần xử lý ở cơ quan thì có thể làm việc qua email, điện thoại,….hoặc thông qua các phần mềm họp trực tuyến.

Khi tiếp xúc với đối tác, khách hàng

Trong kinh doanh, việc tiếp xúc với đối tác, khách hàng là điều diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay, các doanh nghiệp cần hạn chế di chuyển đến vùng dịch.

Thay vào đó, có thể hỗ trợ khách hàng thông qua các kênh mạng xã hội, website,…Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng phần mềm họp trực tuyến như Skype, Zoom Meeting,….để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Họp trực tuyến

Họp trực tuyến với đối tác, khách hàng

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng để doanh nghiệp hoạt động an toàn trong mùa dịch. Nếu quý khách đơn vị cung cấp giải pháp họp trực tuyến mọi lúc mọi nơi với chi phí rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: (024) 6269 6819 để được tư vấn, hỗ trợ.

Các tin khác

(024) 6269 6819