Logo
Tin tức
Loading...

Wifi marketing là gì? Cách làm wifi marketing miễn phí

Wifi Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, nó có phải đơn thuần chỉ là cung cấp hệ thống mạng cho người sử dụng dịch vụ? Bản chất của Wifi Marketing như thế nào? Cách làm wifi marketing ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Wifi Marketing là gì?

Hiểu đơn giản nhất thì đây là việc các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp mạng wifi trực tiếp tới khách hàng. Đồng thời dùng hệ thống kết nối này để truyền tải các thông điệp truyền thông, marketing thích hợp.

Wifi Marketing là gì

Chỉ cần có hệ thống mạng wifi có độ phủ sóng bao quát cùng phần mềm thiết lập chuyên biệt là các doanh nghiệp đã có kênh truyền thông hiệu quả đến các khách hàng.

Với wifi marketing, doanh nghiệp cũng có thể thu thập các dữ liệu từ khách hàng như: tên tuổi, số điện thoại,….đồng thời yêu cầu họ tương tác với nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối cũng như sử dụng wifi.

Lợi ích của Wifi Marketing là gì?

Hình thức truyền thông này mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp, cửa hàng. Cụ thể như sau:

Đối với cửa hàng, doanh nghiệp

  • Tăng trưởng doanh số
  • Hiểu rõ hơn về khách hàng
  • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như các chiến dịch truyền thông mới
  • Tối ưu hóa hoạt động truyền thông, marketing khác.

Đối với khách hàng

  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng
  • Mang lại sự tiện lợi vì có thể kết nối mạng miễn phí.

Hướng dẫn tạo miễn phí hệ thống Wifi Marketing

Hướng dẫn tạo Wifi Marketing

Dưới đây là hướng dẫn cách làm wifi marketing miễn phí:

Bước 1: Lắp hệ thống truyền dẫn mạng wifi

Để tạo wifi marketing miễn phí, trước tiên bạn cần lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng wifi cho cửa hàng. Sau đó mới thực hiện các công cụ bổ trợ khác.

Bước 2: Sử dụng phần mềm tạo wifi marketing miễn phí

Muốn truyền tải nội dung cũng như thông điệp quảng cáo qua mạng wifi các bạn cần đến các phần mềm chuyên dụng. Dưới đây là 4 phần mềm tạo wifi marketing miễn phí mà các bạn có thể tham khảo:

Smartwifi

Đây là phần mềm phổ biến hiện nay. Các thao tác chỉnh, kết nối vô cùng đơn giản. Tính năng yêu cầu khách hàng login bằng google, facebook hoàn toàn miễn phí. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, chủ quán cafe.

HiCity

Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện các thao tác thiết lập, cài đặt hệ thống wifi đa nền tảng cũng như phân tích các dữ liệu đã thu thập được từ phần mềm.

phần mềm HiCity

WRT – Link

Phần mềm này cung cấp trọn gói thiết lập, xây dựng hệ thống wifi marketing cho chủ doanh nghiệp, cửa hàng cho đến phần mềm hỗ trợ, quản lý hệ thống.

TMT Solutions

Đây là nhà cung cấp giải pháp wifi marketing nổi tiếng tại nước ta hiện nay. Các phần mềm quản lý wifi marketing được đồng bộ trên mọi nền tảng.

Xây dựng chiến lược Wifi Marketing hiệu quả

Sau khi chọn được phần mềm tạo wifi marketing hiệu quả thì các cửa hãng cũng cần xác định chiến lượng marketing phù hợp để truyền tải nội dung, thông điệp đến khách hàng.

Chiến lược wifi marketing có thể liên quan đến chương trình promotion ở mỗi công ty, cửa hàng, hoặc là chiến dịch tổng quản của các chi nhánh. Bên cạnh đó, cần lập sẵn các thông tin, dữ liệu của khách hàng để phân tích hiệu quả.

Thông báo cho khách hàng biết về sự hiện diện của mạng Wifi

Khi đã thiết lập và xây dựng wifi marketing, bạn cần thông báo với khách hàng về sự tồn tại của chúng ở trong cửa hàng. Các bạn có thể thông báo bằng bảng hiệu hoặc trong hóa đơn khi khách hàng thanh toán.

Một số điều bạn cần biết khi thiết lập Wifi Marketing

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi lắp đặt hệ thống wifi marketing mà các bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi phù hợp

Khi lắp đặt wifi, bạn cần đảm bảo thiết bị phát sóng bao quát được toàn bộ cửa hàng. Điều này đảm bảo khách hàng có thể sử dụng hệ thống mạng không dây ở bất cứ đâu với chất lượng sóng tốt.

Đặc biệt, những địa điểm kinh doanh nhiều tầng, doanh nghiệp phải cân nhắc lắp thiết bị lắp đặt bộ trợ sóng wifi hoặc các thiết bị phát wifi riêng rẽ.

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phát Wifi phù hợp

Chú ý các yếu tố gây can nhiễu sóng

Một số yếu tố như: mạng bluetooth, xung đột tần số, đường truyền quá tải,….sẽ khiến sóng wifi bị nhiễu.  Do đó, bạn cần đảm bảo hệ thống mạng không bị xung đột tần số với sóng wifi ở các khu vực xung quanh. Có thể dùng phần mềm check băng tần hoặc kênh phát wifi trên Google Play về điện thoại di động.

Xem thêm : Giải pháp hội nghị trực tuyến mới nhất 2021

Xem xét cách thức đăng nhập sử dụng Wifi

Mỗi một phương thức đăng nhập sử dụng wifi marketing sẽ mang lại những lợi ích khác nhau:

  • Facebook login: Đây là cách làm giúp bạn thu thập được dữ liệu mạng từ người dùng. Thậm chí, nếu yêu cầu khách checkin cửa hàng trên facebook sẽ tăng sức lan tỏa của thương hiệu. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu.
  • Login trỏ về website: Cách đăng nhập này đảm bảo sự hài lòng và tôn trọng từ khách hàng. Tuy nhiên, nó không mang lại hiệu quả cao.
  • Đăng nhập bằng số điện thoại: Ưu điểm của phương thức này là dễ thực hiện, tuy nhiên nó sẽ khiến khách hàng không thoải mái khi chia sẻ thông tin cá nhân.
  • Đăng nhập bằng mã truy cập: Khi giao dịch với cửa hàng, quý khách sẽ nhận được mã code để truy cập mang wifi. Cách làm này có thể thu thập thông tin từ khách hàng một cách tế nhị mà không khiến họ khó chịu.

Trên đây là hướng dẫn cách làm wifi marketing miễn phí, mang lại hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách thực hiện để mang lại giá trị truyền thống tốt nhất cho cửa hàng, công ty.

Các tin khác

(024) 6269 6819